Toyota ngừng sản xuất Lexus SC thế hệ mới

(AutoNet)- Theo một nguồn tin từ Edmunds, đầu tiên kế hoạch ra mắt Lexus SC thế hệ mới bị dời về giữa năm 2011, nhưng giờ đây Lexus đã quyết định không sản xuất nữa.

Toyota ngừng sản xuất Lexus SC thế hệ mớiToyota từng tuyên bố sẽ trình làng chiếc Lexus SC mui cứng gập thế hệ mới dựa trên khung sườn của siêu xe dẫn động cầu sau LF-A vào năm 2009. Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ Edmunds, đầu tiên kế hoạch ra mắt bị dời về giữa năm 2011, nhưng giờ đây Lexus đã quyết định không sản xuất mẫu xe này nữa.
 
1.jpg

Thế hệ SC hiện tại xuất hiện trên thị trường vào năm 2001. Trong 6 tháng đầu năm nay, Lexus chỉ bán được 1.200 chiếc. Được coi là đối thủ đáng gờm của những mẫu coupe và mui trần hạng sang đến từ Đức, SC430 lắp động cơ 4,3 lít, công suất 288 mã lực và có giá 67.120 USD tại Mỹ.

Ngoài Lexus SC, Toyota cũng hủy kế hoạch tung ra thế hệ mới của chiếc Avalon. Thay vào đó là bản trục cơ sở dài của Camry và dự kiến có mặt trên thị trường Mỹ và Trung Đông không thể sớm hơn năm 2011.

  • H.H (Theo Leftlanews)