Toyota mang âm thanh cổ điển của thành Viên đến Hà Nội

Tối 4/11, những nhạc công đến từ thành Viên (Áo) – thủ đô bất diệt của âm nhạc cổ điển – tới biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong đêm nhạc cổ điển Toyota 2012 (Toyota Classics 2012).

Tối 4/11, những nhạc công đến từ thành Viên (Áo) – thủ đô bất diệt của âm nhạc cổ điển – tới biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong đêm nhạc cổ điển Toyota 2012 (Toyota Classics 2012).

Dàn nhạc thành Viên
 

Toyota Classics 2012 sẽ đưa đến với khán giả chương trình nghệ thuật đặc biệt bởi sự góp mặt của những nhạc công đến Dàn nhạc thính phòng Vienna. 

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng  tài hoa người Nhật Joji Hattori, Dàn nhạc hàng đầu nước Áo hứa hẹn đem đến cho khán thính giả một "bữa tiệc" âm nhạc, với những tác phẩm nổi tiếng thế giới thuộc trường phái âm nhạc lãng mạn mang đậm phong cách Vienna, cùng những âm thanh được thể hiện bởi nghệ sỹ người Nhật Soichi Muraji – một trong những nghệ sỹ Guitar cổ điển xuất sắc nhất hiện nay. 

Đặc biệt, chương trình năm nay còn có sự góp mặt của tài năng violon Việt Nam – Lê Hoài Nam – người Việt Nam đầu tiên đã vinh sự trở thành Concertmaster của dàn nhạc trẻ Châu Á lưu diễn tại Canada, Mỹ, Hong Kong và Nhật bản vào năm 1999 

L
Tài năng violon Việt Nam – Lê Hoài Nam

Toyota Classics 2012 diễn ra nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Tập đoàn Toyota.

Toyota Classics là đêm nhạc thường niên tại Việt Nam, do Công ty ô tô Toyota Châu Á, Thái Bình Dương và Công ty Toyota Việt Nam phối hợp với Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật, Cục nghệ thuật biểu diễn – Bộ VH, TT&DL tổ chức.

Các đêm hòa nhạc mang thương hiệu Toyota có giá trị lớn trong việc kết nối các nền văn hóa bằng nhà cổ điển, và quảng bá, phát triển loại hình nghệ thuật này. Toyota Classics dùng toàn bộ số tiền bán vé của đêm nhạc để hỗ trợ các hoạt động văn hóa, giáo dục, từ thiện tại Việt Nam.

Trong năm thứ 23 của chương trình, Toyota Classics 2012 lần lượt biểu diễn tại 5 nước gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Brrunei và Philipines.

Vân Tùng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí
Nhiều ngôi sao thành danh trên các lĩnh vực như Hoa khôi Thu Hương, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Tú Anh, Á hậu châu Á Hương Giang… đều từng theo học chuyên ngành Báo chí hoặc có thời gian làm báo.

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.