Toyota Classics 2014: Cảm hứng từ thế giới điện ảnh hào nhoáng

(PLO) - Lần đầu tiên Đêm nhạc Cổ điển Toyota đưa cảm hứng từ thế giới điện ảnh hào nhoáng, sôi động và đầy kịch tính, vào "bữa tiệc" của mình.
Toyota Classics 2014: Cảm hứng từ thế giới điện ảnh hào nhoáng
Trong dịp kỷ niệm 25 năm của chương trình năm nay, “Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2014” hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo khó quên bằng sự pha trộn tài tình giữa âm nhạc cổ điển tinh tuyền chuẩn mực và âm nhạc giao thoa mới lạ, với sự biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Covent Garden Soloists danh tiếng tới từ Nhà hát Giao hưởng vũ kịch Hoàng gia London – Vương quốc Anh, nhạc trưởng bậc thầy người Tây Ban Nha, Miguel Angel Navarro, cặp song tấu ưu tú Pamela Tan Nicholson và Vasko Vassilev. 
Trong mỗi tiết mục của dàn nhạc Giao hưởng Covent Garden Soloists, diễn xuất, thời trang, thậm chí cả công nghệ được sử dụng nhiều cách khác nhau, tạo thành một cuộc “phiêu lưu” kỳ thú, giúp khán giả và cả nghệ sĩ biểu diễn có thể khám phá những giới hạn mới của nghệ thuật, nơi truyền thống được kết hợp với sự sáng tạo tối đa. 
Lần đầu tiên Đêm nhạc Cổ điển Toyota lấy cảm hứng từ thế giới điện ảnh hào nhoáng, sôi động và đầy kịch tính. Những bản Concerto Nhạc phim do nữ nghệ sĩ/ nhạc sĩ tài ba Pamela chuyển thể, được hỗ trợ bởi hiệu ứng ánh sáng ấn tượng, sẽ dẫn dắt người nghe qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ cảm giác ngọt ngào của tình yêu thăng hoa, những khoảnh khắc bùng nổ của đam mê, đến sự khiêu khích đầy quyến rũ của những bí ẩn còn chưa được khám phá. 
Đặc biệt, chương trình năm nay, Việt Nam có sự góp mặt lần đầu tiên của một nghệ sĩ sáo Flute Việt Nam - tài năng trẻ Nguyễn Ly Hương – với bản Concerto cho Flute, giọng Sol trưởng của nhà soạn nhạc nổi tiếng W.A. Mozart. Nguyễn Ly Hương đã mang tiếng sáo đầy cảm xúc của mình làm mê hoặc biết bao khán thính giả nơi cô đặt chân tới, như Thái Lan, Nhật Bản, Đức... và một trong những giải thưởng danh giá cô nhận được là giải Nhất Cuộc thi Quốc tế cho các nghệ sĩ sáo được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc vào năm 2013.   
Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2014 (Toyota Classics 2014) sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào lúc 20h00 ngày 18 tháng 11 năm 2014 tại Nhà Hát Thành phố Hồ Chí Minh./.
Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.