Tổng thống Zelensky lên tiếng vụ máy bay Ukraine bị Iran bắn rơi

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 11/1 lên tiếng yêu cầu Iran trừng phạt tất cả những người có trách nhiệm trong vụ bắn nhầm máy bay chở khách của Ukraine khiến toàn bộ 176 người thiệt mạng, bồi thường và xin lỗi về vụ việc.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo AFP, trong một tuyên bố trên Facebook, lãnh đạo Ukraine cho biết nước này hy vọng Iran sẽ đưa những người có trách nhiệm ra trước công lý.

Ông Zelensky cũng kêu gọi Iran phải bồi thường và bàn giao thi thể của những người tử nạn.

“Chúng tôi hy vọng cuộc điều tra sẽ được tiến hành không chậm trễ và không bị cản trở”, ông Zelensky nói và thúc giục Iran để 45 chuyên gia của Ukraine có thể tiếp cận đầy đủ việc điều tra.

Ngoài ra, Tổng thống Ukraine cũng tuyên bố muốn Iran xin lỗi chính thức thông qua các kênh ngoại giao.

Tuyên bố của Tổng thống Ukraine được đưa ra sau khi Iran cùng ngày thừa nhận quân đội nước này hôm 8/1 đã vô tình bắn nhầm chiếc máy bay của Ukraine, khiến máy bay bị rơi.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 11/1 cho biết Tehran hối tiếc sâu sắc vì sai lầm tai hại này.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.