Tổng thống Venezuela bị ám sát hụt

(PLO) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông đã thoát nạn trong một vụ ám sát bằng máy bay không người lái chứa thuốc nổ nhằm vào ông.
Tổng thống Venezuela trong buổi diễu binh ở thủ đô Caracas. Ảnh: AFP/VnE Tổng thống Venezuela trong buổi diễu binh ở thủ đô Caracas. Ảnh: AFP/VnE

Theo AFP, vụ tấn công xảy ra vào chiều tối 4/8 (giờ địa phương), khi ông Maduro đang tham dự lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Vệ binh Quốc gia. Hình ảnh được phát trực tiếp lễ kỷ niệm cho thấy ông Maduro đã vô cùng bối rối khi một tiếng nổ bất ngờ vang lên, khiến khung cảnh trở nên hỗn loạn. Vụ việc đã khiến 7 binh sỹ bị thương nhưng ông Maduro may mắn không bị ảnh hưởng.

Ông Maduro cho rằng vụ việc là do phía Colombia gây ra. Tuy nhiên phía Colombia đã bác bỏ cáo buộc này. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.