Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố về phát triển vũ khí

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng, ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine có tiềm năng khá cao và Ukraine đang nỗ lực tăng cường tài trợ cho hoạt động sản xuất trên lãnh thổ nước này.

Theo tờ Ukrinform, phát biểu trên được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra trong bài phát biểu trực tuyến mới đây của ông.

Trong phát biểu, Nguyên thủ quốc gia Ukraine khẳng định, Ukraine vẫn đều đặn có thêm những hợp đồng sản xuất vũ khí mới.

“Chúng tôi cũng đang nỗ lực tài trợ nhiều hơn cho hoạt động sản xuất của mình ngay tại Ukraine. Tiềm năng sản xuất vũ khí của Ukraine là khá cao”, ông Zelensky nói.

Nhân ngày của ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine, ông Zelensky thông báo việc trao các giải thưởng của nhà nước Ukraine cho những người có đóng góp tích cực trong việc phát triển ngành này.

“Tôi tự hào về tất cả các doanh nghiệp sản xuất vũ khí cho Ukraine. Tất cả chúng ta đều tự hào về kết quả sản xuất vũ khí của Ukraine”, ông Zelensky nói.

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).