Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố thử thành công vũ khí "đáng gờm"

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 31/8 tuyên bố Ukraine đã thử thành công vũ khí tầm xa sản xuất trong nước.

“Sử dụng thành công vũ khí tầm xa của chúng ta: mục tiêu đã bị bắn trúng ở khoảng cách 700 km”, đài RT dẫn thông tin được ông Zelensky đăng trên trang Telegram cá nhân, đề cập đến một cuộc tập trận của Bộ Công nghiệp Chiến lược Ukraine.

Ông Zelensky không nêu rõ loại vũ khí đã được sử dụng hoặc mục tiêu đã đánh trúng là gì.

Ngay sau phát biểu của Tổng thống Zelensky, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) Aleksey Danilov đã đăng một đoạn video dài 20 giây trên Twitter, cho thấy hình ảnh giống như một tên lửa được phóng vào buổi tối.

“Chương trình tên lửa của Tổng thống Ukraine đang được triển khai. Các vụ thử nghiệm đã thành công, hoạt động triển khai hiệu quả”, ông Danilov nhấn mạnh.

Một số phương tiện truyền thông Ukraine cho rằng bài đăng của ông Danilov về “chương trình tên lửa” có liên quan đến tuyên bố của Tổng thống Zelensky về vũ khí tầm xa.

Trước đó, Tổng thống Zelensky và các quan chức Ukraine đã nhiều lần khẳng định nước này chỉ sử dụng vũ khí sản xuất trong nước để tấn công vào lãnh thổ Nga, vì Mỹ và các đồng minh không cho phép Kiev sử dụng tên lửa và UAV do phương Tây cung cấp cho mục đích này.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.