Tổng thống Ukraine Zelensky thông báo quyết định quan trọng về nhân sự

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 3/9 cho biết ông đã quyết định sa thải Alexey Reznikov khỏi chức bộ trưởng quốc phòng và đề nghị Rustem Umerov kế nhiệm ông.

“Tôi đã quyết định thay đổi Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine”, hãng tin TASS dẫn lời ông Zelensky nói trong một phát biểu ghi hình được đăng trên kênh Telegram của ông.

Trong phát biểu, Tổng thống Ukraine cho biết ông nghĩ rằng Bộ Quốc phòng Ukraine cần những cách tiếp cận mới và các hình thức liên lạc khác với cả quân đội và xã hội nói chung.

“Bây giờ, Bộ này nên do ông Rustem Umerov đứng đầu. Verkhovna Rada (tức Quốc hội) Ukraine biết rất rõ về người đàn ông này và ông Umerov, không cần giới thiệu thêm. Tôi mong Quốc hội sẽ ủng hộ ứng cử viên này”, ông Zelensky nói thêm.

Bộ Quốc phòng Ukraine và cá nhân ông Reznikov đã hơn một lần trở thành tâm điểm của các vụ bê bối tham nhũng.

Còn ông Rustem Umerov sinh năm 1982, tốt nghiệp Học viện Hành chính Nhà nước Quốc gia, chuyên ngành kinh tế và tài chính. Ông tham gia vào hoạt động kinh doanh và đầu tư.

Năm 2019, ông được bầu vào Quốc hội Ukraine. Từ năm 2022, ông Umerov là người đứng đầu Ủy ban Tài sản Nhà nước Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.