Tổng thống Ukraine Zelensky sẽ tới dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản?

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Văn phòng Tổng thống Ukraine không loại trừ khả năng ông Volodymyr Zelensky có thể đích thân tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Igor Zhovkva - Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine - nói với hãng tin Kyodo vào ngày 18/5.

“Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào tình hình trên chiến trường. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi phân tích kỹ tình hình trên chiến trường", hãng tin Kyodo dẫn lời ông Zhovkva nói.

Người phát ngôn này nhấn mạnh rằng, trong mọi trường hợp, ông Zelensky sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh theo một số hình thức.

Tuy nhiên, các nguồn tin của hãng tin Kyodo tại Nhật Bản loại trừ khả năng ông Zelensky sẽ đích thân tới thăm Hiroshima.

Nhật Bản sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay. Hội nghị sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 21/5.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Nga - Ukraine đồng ý ngừng bắn ở Biển Đen

Nga - Ukraine đồng ý ngừng bắn ở Biển Đen
(PLVN) - Nhà Trắng thông báo Nga và Ukraine chấp thuận ngừng tập kích tàu thuyền trên Biển Đen, sau các cuộc đàm phán riêng biệt của Mỹ với phái đoàn hai nước ở Saudi Arabia hôm 23/3 và 24/3 vừa qua.

Cháy rừng tại Hàn Quốc, ngôi chùa hơn 1.000 năm tuổi bị thiêu rụi

Cháy rừng tại Hàn Quốc thiêu rụi ngôi chùa 1.000 năm tuổi (Ảnh: Yonhap)
(PLVN) - Các đám cháy rừng tại tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã thiêu rụi một ngôi chùa cổ hơn 1.000 năm tuổi và buộc chính quyền phải ban hành lệnh sơ tán tại nhiều khu vực lân cận, bao gồm thành phố Andong và một ngôi làng lịch sử được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Bảng xếp hạng toàn cầu đầu tiên về chính sách khởi nghiệp

Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Hàn Quốc phát triển nhanh chóng nhờ chính sách của chính phủ. (Ảnh: EU-Startups)
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới ngày càng số hóa và kết nối, hệ sinh thái khởi nghiệp đã trở thành một trong những yếu tố quyết định sự phát triển kinh tế và khả năng cạnh tranh của các quốc gia. Bước ngoặt quan trọng gần đây, JF Gauthier, Giám đốc điều hành của Startup Genome và Christopher Haley đã công bố báo cáo APEXE, một khung đánh giá toàn cầu nhằm đo lường hiệu quả của các quốc gia trong việc chuyển đổi tiềm năng đổi mới thành hiệu suất hệ sinh thái khởi nghiệp.

Hỏa hoạn lớn khiến sân bay tại Thủ đô London, Anh đóng cửa

Một ngày bận rộn trong sân bay Heathrow tại London (Ảnh: Getty)
(PLVN) - Ngày 21/3, sân bay Heathrow – sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu và đứng thứ năm trên thế giới – thông báo đóng cửa hoàn toàn do sự cố mất điện nghiêm trọng. Nguyên nhân được xác định là một vụ cháy lớn tại trạm biến áp gần đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động hàng không toàn cầu.