Tổng thống Ukraine Zelensky lên tiếng về vụ tấn công cầu Crimea

Hình ảnh vụ việc trên cầu Crimea.
Hình ảnh vụ việc trên cầu Crimea.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phủ nhận “ra lệnh” đánh bom cầu Crimea hồi đầu tháng này.

Theo đài RT, tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình CTV của Canada, được phát sóng ngày 19/10.

Cụ thể, khi được đề nghị bình luận về vụ tấn công trên cầu Crimea, ông Zelensky khẳng định, Ukraine không liên quan đến vụ việc.

“Chúng tôi chắc chắn không ra lệnh làm điều đó, theo những gì tôi được biết cho tới nay”, ông Zelensky nói.

Hôm 8/10 vừa qua, cầu Crimea đã bị tấn công bằng một vụ nổ lớn, khiến một phần làn đường bộ của cây cầu bị hư hại nghiêm trọng và một đoàn tàu chở hàng trên cầu đường đường sắt bị bốc cháy. Vụ việc cũng khiến 3 người thiệt mạng.

Nga đã cho biết coi đây là cuộc tấn công khủng bố. Giới chức Nga cũng thông báo đã xác định được 12 nghi phạm liên quan đến vụ việc này và đã bắt giữ 8 người trong số đó.

Danh sách những người bị bắt giữ gồm 5 công dân Nga và 3 công dân nước ngoài.

Đọc thêm

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".