Tổng thống Ukraine Zelensky lên tiếng về quan hệ với Mỹ

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố rằng Mỹ là đồng minh chủ chốt của Ukraine trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo Sputnik, tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra trong cuộc họp báo ngắn với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 31/1.

“Mỹ đã, đang và sẽ là đồng minh chủ chốt của chúng tôi trong việc bảo vệ chủ quyền của Ukraine”, Tổng thống Ukraine khẳng định.

Ông Zelensky nói thêm rằng Ukraine đánh giá cao những nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vấn đề này.

Cuộc họp báo giữa Tổng thống Ukraine và Ngoại trưởng Mỹ Pompeo diễn ra trong chuyến thăm Ukraine của ông Pompeo.

Trong khuôn khổ chuyến thăm bắt đầu từ ngày 30/1, ông Pompeo đến Kiev đã có cuộc gặp Tổng thống Vladimir Zelensky cùng các quan chức và đại diện doanh nghiệp Ukraine.

Lẽ ra ông Pompeo đã đến thăm Ukraine từ hôm 3/1 nhưng chuyến thăm khi đó đã bị hoãn lại do tình hình ở Iraq, nơi những người biểu tình đã tìm cách đột nhập vào Đại sứ quán Mỹ.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.