Tổng thống Ukraine Zelensky đưa ra tuyên bố đáng chú ý

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine sẵn sàng xây dựng các trung tâm lương thực ở châu Phi.

Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra trong bài phát biểu ghi hình được đăng trên tài khoản X của ông, gửi tới người dân châu Phi nhân dịp Ngày châu Phi.

Trong phát biểu, Tổng thống Ukraine nói rằng Ukraine đã nối lại hoạt động xuất khẩu hàng hải cũng như cung cấp nhân đạo các sản phẩm thực phẩm của nước này.

“Ngũ cốc của Ukraine đã góp phần đảm bảo an ninh lương thực ở nhiều quốc gia, bao gồm Ai Cập, Algeria, Libya, Nigeria, Sudan, Ethiopia và Somalia. Và chúng tôi đang mở rộng nguồn cung cấp thực phẩm của mình”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cũng khẳng định sẵn sàng xây dựng các trung tâm thực phẩm ở châu Phi và chia sẻ kinh nghiệm của mình cho việc phát triển công nghệ ở các nước bạn.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.