Tổng thống Ukraine Zelensky công bố thông tin đáng chú ý

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính quyền Ukraine đang chuẩn bị các thỏa thuận mới với các đối tác châu Âu, đặc biệt là với Đức, về các biện pháp hỗ trợ bổ sung.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky công bố trong một bài phát biểu ghi hình mới.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Ukraine cho rằng một trong những nhiệm vụ chính của chính quyền Ukraine hiện nay là đảm bảo có thêm sự hỗ trợ khả năng phục hồi của Ukraine.

“Chúng tôi đang chuẩn bị các thỏa thuận mới cho Ukraine với các đối tác châu Âu, đặc biệt là với Đức, về các biện pháp hỗ trợ bổ sung. Những ngày này, chúng tôi cũng đang chuẩn bị tỉ mỉ một thỏa thuận an ninh song phương giữa đất nước chúng ta và Mỹ”, ông Zelensky nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong phát biểu, Nguyên thủ quốc gia Ukraine cũng cho biết, trong ngày 9/6, ông đã nghe báo cáo của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi về tình hình chiến sự.

Đồng thời, Tổng thống Ukraine Zelensky cũng tuyên bố chuẩn bị các bước đi mới của Bộ chỉ huy Ukraine trong thời gian tới.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.