Tổng thống Ukraine Zelensky công bố thông tin đáng chú ý

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận xe tăng Abrams của Mỹ đã có mặt ở Ukraine và đang chuẩn bị tăng viện cho các lữ đoàn của nước này.

Theo tờ Ukrinform, Tổng thống Ukraine đã thông báo thông tin trên trên tài khoản Telegram, sau cuộc họp về việc đồng bộ hóa các lĩnh vực an ninh chính của Ukraine.

Theo đó, dẫn tin từ Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov, ông Zelensky cho hay: “Các xe tăng Abrams đã có mặt ở Ukraine và đang chuẩn bị tăng viện cho các lữ đoàn của chúng ta”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cho biết thêm rằng Chính phủ Ukraine đang tìm kiếm các hợp đồng mới, cũng như khả năng mở rộng địa bàn cung cấp các thiết bị.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Denys Shmyhal báo cáo về việc bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng, chuẩn bị nơi trú ẩn và các điểm bất khả chiến bại trước mùa đông và Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny báo cáo về tình hình chiến sự.

Lãnh đạo các Cơ quan tình báo nước ngoài, Tổng cục tình báo chính của Bộ Quốc phòng và Cơ quan an ninh Ukraine cũng đã báo cáo về các vấn đề phụ trách tại cuộc họp.

Trước đó, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine Oleksiy Danilov cho biết, hơn 10 xe tăng Abrams được Mỹ cam kết sẽ sớm đến Ukraine.

Đọc thêm

Quốc gia đáng sống cho đa giới tính

Iceland là quốc gia tiên phong thu hẹp bình đẳng giới bằng luật về chứng nhận trả lương bình đẳng. (Nguồn: Getty Image)
(PLVN) - Trong hơn thập kỷ, các quốc gia Bắc Âu đi đầu thế giới trong cuộc chiến xoá khoảng cách bất bình đẳng giới. Chính phủ các nước này đều coi bình đẳng giới là một trong những vấn đề trọng tâm phát triển của đất nước, do đó có những biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm nam nữ đều có quyền như nhau trong mọi mặt phát triển.

Quyết định mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ban hành sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc áp dụng hoặc sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với 185 cá nhân và 181 pháp nhân.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…