Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ đạo về mua vaccine ngừa Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng Ukraine phải là một trong những quốc gia đầu tiên có thể mua vaccine ngừa Covid-19 ngay khi vaccine này được sản xuất. 
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo tờ UNIAN, phát biểu trong một cuộc họp về các nỗ lực chống Covid-19 vào ngày 25/7, Tổng thống Ukraine cho hay, các cơ quan ngoại giao và các nguồn tin khác trên thế giới cho biết, vaccine ngừa Covid-19 đã được sản xuất ở một số nước.

“Ngay cả khi vaccine phải năm tới mới có sẵn, Ukraine phải là một trong những quốc gia đầu tiên mua nó. Chúng ta phải suy nghĩ về vấn đề này ngay bây giờ. Cả thế giới đang xếp hàng”, Văn phòng báo chí của Tổng thống Ukraine dẫn lời ông Zelensky tuyên bố. 

Bộ trưởng Y tế Ukraine Maksym Stepanov tại cuộc họp khẳng định, thực hiện chỉ thị của Tổng thống, ông sẽ tiến hành các cuộc tham vấn và giữ liên lạc với các công ty và nhà ngoại giao từ các quốc gia khác nhau đồng thời tiếp tục nghiên cứu thông tin liên quan.

Trước đó, Giám đốc cơ quan Y tế của Ukraine - Thứ trưởng Bộ Y tế nước này Viktor Liashko - nói rằng vaccine ngừa Covid-19 có thể xuất hiện vào mùa xuân tới.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.