Tổng thống Ukraine Zelensky bất ngờ triệu tập các quan chức hàng đầu

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong ngày hôm nay (2/9) có cuộc gặp với các lãnh đạo Quốc hội, các bộ trưởng trong nội các và những người đứng đầu của các cơ quan thực thi pháp luật.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo đài 112, thông tin trên được văn phòng báo chí của ông Zelensky thông báo ngày 1/9. 

Thông báo cho biết, cuộc gặp sẽ diễn ra vào chiều 2/9 (giờ địa phương). Các lãnh đạo hàng đầu của Ukraine được triệu tập họp tại Văn phòng Tổng thống ở phố Bankova ở trung tâm thủ đô Kiev.

Văn phòng của ông Zelensky không cung cấp thông tin về các chủ đề sẽ được đưa ra thảo luận tại cuộc họp.

Cuộc họp diễn ra sau khi ông Zelensky vừa trở về nước sau chuyến thăm Ba Lan. Trong chuyến thăm, ông đã gặp Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Cuộc gặp diễn ra sau lễ kỷ niệm 80 nổ ra Chiến tranh thế giới II tại Warsaw.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.