Tổng thống Ukraine Zelensky bất ngờ thay thế tướng quân đội

Tổng thống Ukraine Zelensky và Tướng Sodol (bên phải).
Tổng thống Ukraine Zelensky và Tướng Sodol (bên phải).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bất ngờ cách chức Trung tướng Yury Sodol - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lực lượng Liên quân.

Theo đài RT, sau cuộc họp với giới lãnh đạo quân sự Ukraine ngày 24/6, ông Zelensky tuyên bố rằng Tướng Sodol sẽ được thay thế ngay lập tức bởi Chuẩn tướng Andrey Hnatov.

Ông Zelensky không nói rõ lý do tại sao Sodol bị sa thải, nhưng động thái này diễn ra trong bối cảnh đã có những ý kiến kêu gọi sa thải vị tướng này.

Với tư cách là Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lực lượng Liên quân, ông Sodol chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động của các lực lượng lục quân, hải quân và không quân Ukraine.

Trong cơ cấu quân đội Ukraine, ông chỉ phải báo cáo trước Tổng tư lệnh Aleksandr Syrsky.

Đọc thêm

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.