Tổng thống Ukraine yêu cầu Mỹ giúp cung cấp máy bay chiến đấu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã yêu cầu Mỹ giúp cung cấp máy bay chiến đấu hoặc khu vực cấm bay trong cuộc họp trực tuyến với các nhà lập pháp Mỹ vào thứ Bảy khi tình hình ở Ukraine vẫn tiếp tục căng thẳng.
Ảnh minh họa: AP Ảnh minh họa: AP

Một số thượng nghị sĩ tham gia cuộc họp xác nhận rằng ông Zelensky đã yêu cầu được cung cấp máy bay hoặc vùng cấm bay được thực thi ở Ukraine đối với máy bay Nga. Nhiều nhà lập pháp sau đó bày tỏ sự ủng hộ đối với yêu cầu của ông Zelensky trên phương tiện truyền thông xã hội, bất chấp các nhà phê bình cảnh báo rằng khu vực cấm bay hoặc hỗ trợ quân sự thêm có thể dẫn đến xung đột trực tiếp giữa Nga và NATO.

Ông Zelensky cũng lên tiếng kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ thúc đẩy việc chấm dứt mua dầu và khí đốt của Nga trên toàn thế giới.

Trước đó, vào thứ Sáu, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã bác bỏ lời kêu gọi trừng phạt năng lượng Nga ngay lập tức vì cho rằng động thái như vậy sẽ gây hại cho những người Mỹ bình thường hơn là Moscow. Ông Blinken nói: “Không có lợi ích chiến lược nào trong việc giảm nguồn cung cấp năng lượng toàn cầu".

Vĩnh Hưng (theo RT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.