Tổng thống Ukraine yêu cầu Mỹ giúp cung cấp máy bay chiến đấu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã yêu cầu Mỹ giúp cung cấp máy bay chiến đấu hoặc khu vực cấm bay trong cuộc họp trực tuyến với các nhà lập pháp Mỹ vào thứ Bảy khi tình hình ở Ukraine vẫn tiếp tục căng thẳng.
Ảnh minh họa: AP Ảnh minh họa: AP

Một số thượng nghị sĩ tham gia cuộc họp xác nhận rằng ông Zelensky đã yêu cầu được cung cấp máy bay hoặc vùng cấm bay được thực thi ở Ukraine đối với máy bay Nga. Nhiều nhà lập pháp sau đó bày tỏ sự ủng hộ đối với yêu cầu của ông Zelensky trên phương tiện truyền thông xã hội, bất chấp các nhà phê bình cảnh báo rằng khu vực cấm bay hoặc hỗ trợ quân sự thêm có thể dẫn đến xung đột trực tiếp giữa Nga và NATO.

Ông Zelensky cũng lên tiếng kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ thúc đẩy việc chấm dứt mua dầu và khí đốt của Nga trên toàn thế giới.

Trước đó, vào thứ Sáu, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã bác bỏ lời kêu gọi trừng phạt năng lượng Nga ngay lập tức vì cho rằng động thái như vậy sẽ gây hại cho những người Mỹ bình thường hơn là Moscow. Ông Blinken nói: “Không có lợi ích chiến lược nào trong việc giảm nguồn cung cấp năng lượng toàn cầu".

Vĩnh Hưng (theo RT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.