Tổng thống Ukraine “trảm” nhân sự cấp cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã cách chức người đứng đầu lực lượng vũ trang Ruslan Khomchak.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Theo Reuters, thông tin trên được ông Sergii Nykyforov – người phát ngôn của Tổng thống Ukraine – công bố. "Tổng tư lệnh Ruslan Khomchak sắp rời nhiệm sở, đây là quyết định của tổng thống”, ông Nykyforov khẳng định.

Theo Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine, ông Khomchak sẽ được điều chuyển sang giữ một vị trí trong hội đồng an ninh và quốc phòng quốc gia.

Ông này sẽ được thay thế bởi ông Valery Zaluzhny - người đứng đầu bộ chỉ huy phía bắc của quân đội Ukraine.

Lý giải về nguyên nhân của việc thay đổi nhân sự, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine đề cập đến những căng thẳng giữa lực lượng vũ trang và Bộ Quốc phòng Ukraine. "Tổng thống muốn thấy sức mạnh tổng hợp giữa bộ quốc phòng và các lực lượng vũ trang Ukraine, nhưng tiếc là chúng tôi không thấy sức mạnh tổng hợp, mà ngược lại chúng tôi thấy sự mâu thuẫn”, ông Nykyforov nói.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Ukraine trong những tháng gần đây đã đưa tin về những mâu thuẫn giữa Bộ Quốc phòng Ukraine và ông Khomchak.

Tuy nhiên, ông Khomchak trong một phát biểu hồi tháng 3 vừa qua đã phủ nhận việc có sự rạn nứt. “Trong quan hệ công việc, mọi người đều có ý kiến riêng của mình, họ có thể tranh luận, họ có thể thảo luận”, ông nói.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.