Tổng thống Ukraine “trảm” nhân sự cấp cao

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã cách chức người đứng đầu lực lượng vũ trang Ruslan Khomchak.

Theo Reuters, thông tin trên được ông Sergii Nykyforov – người phát ngôn của Tổng thống Ukraine – công bố. "Tổng tư lệnh Ruslan Khomchak sắp rời nhiệm sở, đây là quyết định của tổng thống”, ông Nykyforov khẳng định.

Theo Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine, ông Khomchak sẽ được điều chuyển sang giữ một vị trí trong hội đồng an ninh và quốc phòng quốc gia.

Ông này sẽ được thay thế bởi ông Valery Zaluzhny - người đứng đầu bộ chỉ huy phía bắc của quân đội Ukraine.

Lý giải về nguyên nhân của việc thay đổi nhân sự, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine đề cập đến những căng thẳng giữa lực lượng vũ trang và Bộ Quốc phòng Ukraine. "Tổng thống muốn thấy sức mạnh tổng hợp giữa bộ quốc phòng và các lực lượng vũ trang Ukraine, nhưng tiếc là chúng tôi không thấy sức mạnh tổng hợp, mà ngược lại chúng tôi thấy sự mâu thuẫn”, ông Nykyforov nói.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Ukraine trong những tháng gần đây đã đưa tin về những mâu thuẫn giữa Bộ Quốc phòng Ukraine và ông Khomchak.

Tuy nhiên, ông Khomchak trong một phát biểu hồi tháng 3 vừa qua đã phủ nhận việc có sự rạn nứt. “Trong quan hệ công việc, mọi người đều có ý kiến riêng của mình, họ có thể tranh luận, họ có thể thảo luận”, ông nói.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Anh kết thúc thành công quá trình đàm phán gia nhập CPTPP

Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại Anh Kemi Badenoch.
(PLVN) - Anh ngày 31/3 tuyên bố kết thúc đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), khu vực thương mại tự do rộng lớn trải dài khắp từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương, sau 21 tháng đàm phán.

Tăng cường hỗ trợ quốc tế với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bom mìn

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đồng tổ chức Hội thảo khu vực về “Khắc phục hậu quả bom mìn vì hoà bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn”.

Trung Quốc chi 240 tỷ USD cứu trợ các nước tham gia Vành đai và Con đường

Trong sân bay quốc tế Daxing Bắc Kinh tháng 7/2020. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ cho 22 quốc gia đang phát triển trong giai đoạn 2008-2021. Đặc biệt, với những khoản cho vay trong những năm gần đây ngày càng tăng vọt khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả nợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc dự án Vành đai và Con đường, theo một nghiên cứu được công bố ngày 28/3.