Tổng thống Ukraine tiết lộ quan hệ với Mỹ và Tổng thống Nga

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 10/10 đã có cuộc họp báo kỷ lục kéo dài tới 14 giờ, được cho là cuộc họp báo lâu nhất thế giới.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo Reuters, trong cuộc họp báo, ông Zelensky đã liên tục bị hỏi về quan hệ với Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời về vấn đề này, Tổng thống Ukraine khẳng định rằng ông Trump trong cuộc điện đàm diễn ra hôm 25/7 hay tại cuộc gặp hồi tháng 9 ở Mỹ không hề đe dọa ông.

“Không có sự đe dọa nào cả. Đó không phải là chủ đề trong cuộc trao đổi của chúng tôi", ông Zelensky nói về cuộc điện đàm với ông Trump.

Tổng thống Trump gần đây cáo buộc rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ và cũng là ứng viên Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ Joe Biden có liên quan đến những giao dịch không phù hợp ở Ukraine. 

Con trai ông Biden là Hunter Biden từng làm ăn với công ty dầu khí Ukraine Burisma. Luật sư riêng của Tổng thống Trump Rudolph Giuliani cũng cáo buộc một số quan chức Ukraine đã giúp đỡ bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Về vấn đề này, ông Zelensky tuyên bố ông sẵn sàng mở một cuộc điều tra chung về Burisma và cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 song nhấn mạnh rằng Ukraine là một quốc gia độc lập và ông không có quyền gây ảnh hưởng tới các cơ quan thực thi pháp luật độc lập.

Ngoài ra, tại cuộc họp báo, nhà lãnh đạo Ukraine cũng trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến mối quan hệ giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, về những nỗ lực của ông nhằm chấm dứt cuộc chiến ở khu vực Donbass miền đông nước này…

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này.