Tổng thống Ukraine thú nhận về việc gia nhập EU

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thừa nhận rằng một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) không muốn Ukraine gia nhập EU.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Zelensky đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ Euronews. 

“Đó là sự thật, không phải tất cả các quốc gia thành viên EU đều muốn điều đó. Tôi nghĩ họ không tin tưởng 100% vào Ukraine”, ông Zelensky nói.

Theo ông Zelensky, các nước EU sợ rằng quan hệ với Nga sẽ bị thay đổi trong trường hợp Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu. Hơn nữa, người dân Ukraine cần một lập trường rõ ràng của EU về khả năng trở thành thành viên của khối này.

“Tôi nghĩ người Ukraine muốn có lập trường rõ ràng 100% của châu Âu về Ukraine. Tôi đã đề nghị nhiều nhà lãnh đạo châu Âu nói cho người dân Ukraine biết họ nên làm gì, từng bước, để trở thành thành viên EU. Và khi người Ukraine có câu trả lời này, họ sẽ có thể nói rằng sẽ mất bao lâu, liệu họ có thể làm điều đó hay không và khi nào”, ông nói.

Một đạo luật đưa ra lộ trình của Ukraine hướng tới tư cách thành viên EU và NATO vào hiến pháp của nước này đã có hiệu lực vào ngày 21/2/2019.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.