Tổng thống Ukraine thay một loạt nhân sự

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Ivan Osypchuk làm người đứng đầu Văn phòng Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) tại khu vực Kirovohrad.

Theo tờ Ukrinform, sắc lệnh liên quan số 157/2020 đã được công bố trên trang web của Tổng thống Ukraine.

Trước đó, hôm ngày 17/4, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bãi nhiệm ông Oleksiy Petrov khỏi chức vụ người đứng đầu Văn phòng SBU tại khu vực Kirovohrad. 

Vào ngày 23/4, Tổng thống Ukraine đã bổ nhiệm ông Petrov làm chủ tịch của Cơ quan hành chính nhà nước khu vực Zakarpattia.

Ngoài ra, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 24/4 cũng đã ký sắc lệnh số 155/2020, theo đó bổ nhiệm ông Vitaliy Fedoriv làm người đứng đầu Cơ quan hành chính nhà nước Ukraine khu vực Ivano-Frankivsk.

Theo bộ phận báo chí của tổng thống Ukraine, ông Zelensky đã có cuộc gặp với chủ tịch mới được bổ nhiệm của Cơ quan hành chính khu vực Ivano-Frankivsk.

Tại cuộc gặp, người đứng đầu nhà nước Ukraine chúc mừng ông Fedoriv về việc được bổ nhiệm và chúc ông thành công ở vị trí mới.

Tổng thống Ukraine cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các vấn đề cấp bách của khu vực, đặc biệt là việc phát triển kinh tế của khu vực.

Đọc thêm

LHQ cảnh báo nguồn dự trữ lương thực cho Haiti sắp cạn kiệt

Người dân chạy trốn khỏi khu vực xảy ra đụng độ ở Port-au-Prince, Haiti ngày 20/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
(PLVN) - Ngày 11/4, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Stéphane Dujarric cho biết, nguồn dự trữ của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho Haiti có thể cạn kiệt vào cuối tháng này, trong bối cảnh các sân bay quốc tế vẫn không hoạt động.

Tổng thống Ba Lan nêu tin buồn với Ukraine

Tổng thống Ba Lan Duda phát biểu tại họp báo.
(PLVN) - Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda trong cuộc họp báo ở Litva ngày 11/4 nói rằng Ba Lan không thể chuyển giao hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine vì Ba Lan hiện không có tổ hợp phòng không này.

Lo ngại về tình hình ở Ukraine, Mỹ đang cố chặn quân đội Nga sử dụng thứ này

Lo ngại về tình hình ở Ukraine, Mỹ đang cố chặn quân đội Nga sử dụng thứ này
Tướng Christopher Cavoli, Chỉ huy Bộ tư lệnh của Mỹ ở châu Âu (EUCOM), cảnh báo, có nguy cơ cao Ukraine sẽ gặp bất lợi đáng kể trong cuộc xung đột do không đủ đạn pháo. Lầu Năm Góc đang tích cực hợp tác với Ukraine và công ty SpaceX để cố gắng ngăn chặn quân đội Nga sử dụng thiết bị đầu cuối của hệ thống liên lạc vệ tinh Starlink...

Thủ tướng Hàn Quốc xin từ chức

Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo (Ảnh: Yonhap).
(PLVN) - Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cùng với ba cố vấn cấp cao của Tổng thống Yoon Suk-yeol đã nộp đơn từ chức sau khi đảng cầm quyền gặp thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội.

Nga 'lên tiếng' về hội nghị về Ukraine

 Tổng thống Thụy Sỹ Viola Amherd (bên phải) và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc gặp hồi tháng 1 vừa qua.
(PLVN) - Thụy Sĩ chưa gửi cho Nga lời mời tham dự hội nghị về Ukraine, nhưng ngay cả khi có gửi đi thì phía Nga cũng sẽ không chấp nhận lời mời đó, hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ Đại sứ quán Nga tại Thụy Sĩ nêu rõ.

Tổng thống Ukraine Zelensky chủ trì cuộc họp tham mưu

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chủ trì cuộc họp với Ban Tham mưu của Tổng tư lệnh tối cao để thảo luận về việc bảo vệ và khả năng tăng cường khả năng phòng không, tác chiến điện tử ở khu vực Kharkiv.