Tổng thống Ukraine nói về kỳ vọng gặp lại Tổng thống Nga

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky bày tỏ hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của nhóm Bộ tứ Normandy (bao gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine) sẽ diễn ra tại Berlin, Đức trong 2 tháng tới.

Theo hãng tin TASS, phát biểu sau cuộc gặp Giáo hoàng Francis tại Vatican ngày 8/2, Tổng thống Ukraine Zelensky bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của nhóm Bộ tứ Normandy sẽ diễn ra như kế hoạch đề ra tại hội nghị gần đây nhất được tổ chức ở Paris, Pháp hồi tháng 12/2019.

“Đã 2 tháng sau hội nghị Normandy ở Paris và tôi hy vọng một hội nghị khác sẽ được tổ chức ở Berlin trong 2 tháng tới”, ông nói.

Đầu tháng 12 năm ngoái, hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy đã lần đầu tiên được tổ chức tại Paris sau 3 năm bị gián đoạn.

Tổng thống Vladimir Putin của Nga, Emmanuel Macron của Đức, Vladimir Zelensky của Ukraine và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tham gia hội nghị tại Cung điện Elysee để thảo luận về cách giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

Các cuộc đàm phán kéo dài 7 giờ đã đưa đến một tuyên bố sau hội nghị với một số thỏa thuận cụ thể. 

Ngoại trưởng Ukraine Vadim Pristaiko hôm 4/2 cho biết, các đại diện của Nga, Pháp, Đức và Ukraine đang thảo luận về khả năng tổ chức một hội nghị cấp bộ trưởng ngoại giao của nhóm Bộ tứ Normandy bên lề Hội nghị An ninh Munich sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/2. Tuy nhiên, ông này sau đó đã rút lại tuyên bố trên.

Đọc thêm

Nga tập trận với vũ khí "tuyệt đối" của Tổng thống Putin

Hệ thống tên lửa của Nga.
(PLVN) - Các đội thuộc hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Hạm đội Baltic của Nga trong các cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu ở vùng Kaliningrad, vùng cực tây của Nga đã diễn tập thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu trên bộ của kẻ thù giả định, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic ngày 1/12 đưa tin.

Việt Nam và Trinidad & Tobago thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại lễ ký.
(PLVN) - Tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, ngày 1/2, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ Dennis Francis Smith, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Trinidad & Tobago tại Liên hợp quốc, thay mặt Chính phủ Trinidad & Tobago, đã ký “Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Trinidad & Tobago”.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ

Triều Tiên cảnh báo sẽ dùng biện pháp cứng rắn nhất đáp trả Mỹ. (Nguồn: Creative Image)
Ngày 2/2, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo cứng rắn với Mỹ trong một tuyên bố được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Tin vui của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã được tạp chí tin tức hàng tuần nổi tiếng Wprost của Ba Lan trao tặng danh hiệu Người đàn ông của năm.