Tổng thống Ukraine nói gì trước thông tin từ chối chuyến thăm của Tổng thống Đức?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Serhiy Leshchenko - một cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, phủ nhận việc ông Zelensky đã từ chối lời đề nghị thăm Ukraine từ Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo Reuters, phát biểu của cố vấn của Tổng thống Ukraine được đưa ra sau khi ông Steinmeier ngày 12/4 cho biết ông đã lên kế hoạch cùng với người đồng cấp Ba Lan và các Tổng thống của Estonia, Lithuania và Latvia tới thăm Kiev "để phát đi một tín hiệu mạnh mẽ về tình đoàn kết của châu Âu với Ukraine".

Tuy nhiên, Tổng thống Đức trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bild cho biết, kế hoạch nói trên đã bị hủy vì “điều đó không được mong muốn ở Kiev”.

Phản hồi thông tin trên, trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Serhiy Leshchenko đã bác bỏ việc ông Zelensky đã từ chối kế hoạch đến thăm Ukraine của ông Steinmeier.

Thông tin thêm về việc này, theo AFP, ông Oleksiy Arestovych khẳng định với truyền hình Đức rằng ông Zelensky không có ý định xúc phạm Berlin.

Cố vấn của Tổng thống Ukraine lý giải rằng ông Zelensky mong đợi Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến thăm để ông Scholz có thể đưa ra các quyết định thực tế trực tiếp vì là người đứng đầu chính phủ.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .