Tổng thống Ukraine miễn nhiệm đại sứ tại Mỹ cùng loạt đại sứ khác

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã miễn nhiệm ông Valery Chaly khỏi chức vụ Đại sứ Ukraine tại Mỹ kiêm nhiệm Antigua và Barbuda, Trinidad và Tobago.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo đài 112, quyết định trên được nêu trong một sắc lệnh của Tổng thống Ukraine công bố trên trang web của Nguyên thủ quốc gia nước này. 

Ông Chaly đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Ukraine tại Mỹ từ tháng 7/2015. Quyết định miễn nhiệm ông này có hiệu lực từ ngày 19/7.

Trong một loạt các sắc lệnh khác, ông Zelensky cũng đã miễn nhiệm 10 đại sứ khác của Ukraine tại các nước từ ngày 19/7, trong đó có Đại sứ Ukraine tại Việt Nam kiêm nhiệm Campuchia Oleksiy Shovkoplias; Đại sứ Ukraine tại Armenia Petro Litvin, Đại sứ Ukraine tại Nigeria…

Trước đó, hôm 9/7 vừa qua, Tổng thống Ukraine Zelensky cũng đã miễn nhiệm một loạt 70 người đứng đầu cơ quan quản lý khu vực tại 8 khu vực của Ukraine.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển
(PLVN) -  Quan hệ ngoại giao và quân sự Nga và Anh đang rơi vào căng thẳng sau khi Moscow cáo buộc tàu chiến của London vi phạm hải phận, buộc họ phải bắn cảnh cáo và thả bom để xua đuổi, từ đó là phát sinh cuộc tranh luận qua lại giữa hai nước.

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam.