Tổng thống Ukraine mặc quần bơi xuất hiện trước công chúng: 'Muốn được gần gũi hơn'

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết việc ông xuất hiện trước công chúng trong chiếc quần bơi là do ông mong muốn được gần gũi hơn với mọi người.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin Sputnik, phát biểu của ông Zelensky được đưa ra sau khi trong chuyến thăm thành phố Mariupol, ông Zelensky đã tắm tại một đài phun nước ở đây. 

Sau đó, trong chuyến thăm tới Odessa, ông và các nhân viên trong Văn phòng tổng thống đi tắm biển vào buổi sáng. 

Hành động đó của ông làm dậy sóng các trang mạng xã hội, với các luồng dư luận bao gồm cả chỉ trích lẫn đồng tình.

“Ngay từ đầu tôi đã nói là tôi tham gia chính trị nhưng vẫn muốn sống như một con người. Mọi người muốn gì? Tôi đã mặc quần soóc đi ra ngoài ở Odessa… Thế các vị muốn thế nào? Để tôi phải giống như cựu tổng thống? Hay để tôi phải là một Vova - ẩn danh? Để tôi phải đến Maldives? Tôi có mong muốn được sống giữa mọi người”, ông Zelensky nói trong một video đăng trên kênh Youtube của ông.

Tổng thống Ukraine nổi tiếng khi bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2019 với hơn 70% số phiếu ủng hộ, đánh bại vị Tổng thống đương nhiệm lúc bấy giờ là ông Piotr Poroshenko và nhiều nhân vật đầy kinh nghiệm chính trị khác.

Trước khi hoạt động chính trị, ông Zelensky là một diễn viên hài và nhà làm phim. Vladimir Zelensky đóng vai tổng thống Ukraine trong loạt phim truyền hình “Đầy tớ của nhân dân”.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .