Tổng thống Ukraine bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan An ninh

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bổ nhiệm ông Serhiy Boldyr làm người đứng đầu cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tại khu vực Kiev.
Tổng thống Ukraine bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan An ninh

Theo hãng tin Ukrinform, nghị định liên quan đến quyết định nhân sự mới nhất của Tổng thống Ukraine đã được đăng trên trang web của tổng thống.

Theo sắc lệnh trước đó, Tổng thống Ukraine đã bãi nhiệm ông Boldyr khỏi chức vụ người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Bí mật Nhà nước và Cấp phép của Tổng cục An ninh Ukraine.

Cũng liên quan đến công tác nhân sự, truyền thông Ukraine vừa qua cho biết, Tổng thống Zelensky đang có kế hoạch đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó chánh văn phòng Phủ tổng thống Ruslan Riaboshapka làm tổng công tố viên của Ukraine.

Từng là thành viên của Cơ quan quốc gia phòng chống tham nhũng, ông Riaboshapka là chuyên gia chính về thực thi pháp luật và chính sách chống tham nhũng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Zelensky. 

Sau khi lên nắm quyền, hồi tháng 5 vừa qua, ông Zelensky đã bổ nhiệm ông này làm Phó chánh văn phòng Phủ tổng thống.

Đồng thời, có khả năng Văn phòng Tổng công tố viên sẽ do Giám đốc cơ quan an ninh SBU Ivan Bakanov đảm nhận.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.