Tổng thống Ukraine bất ngờ lên tiếng về quan hệ với Nga

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky mô tả quan hệ Ukraine-Nga là rất phức tạp.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được Tổng thống Ukraine Zelensky đưa ra trong cuộc họp ngắn với Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid ở Tallinn.

“Chúng tôi gặp tình thế rất thách thức với Nga. Chúng tôi đã khởi động cuộc đối thoại với Nga. Nói một cách thành thật, việc đối thoại đó sẽ bắt đầu tại cuộc họp Normandy của 4 nhà lãnh đạo Đức, Nga, Ukraine và Pháp”, ông Zelensky nói với các phóng viên.

Tổng thống Ukraine cũng cho biết trong ngày 25/11, ông đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Chúng tôi đã đề cập đến việc năm 2019 sắp kết thúc và chúng tôi cần phải đồng ý ký một thỏa thuận khí đốt dài hạn mới. Đây là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Điều này rất quan trọng đối với toàn bộ an ninh năng lượng của châu Âu”, Tổng thống Ukraine thông tin.

Hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Nga, Ukraine và các Thủ tướng Pháp, Đức theo nhóm Normandy Four dự kiến sẽ tổ chức tại Paris, Pháp vào ngày 9/12.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.