Tổng thống Trump cảnh báo đáng sợ về đại dịch Covid-19 tại Mỹ trong tuần tới

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo thường ngày của Nhà Trắng về tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 4/4 cảnh báo rằng tuần tới sẽ là “tuần cam go nhất” của nước Mỹ trong cuộc chiến chống Covid-19.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo NBC, trong phát biểu mới nhất, ông Trump cảnh báo rằng “sẽ có nhiều ca tử vong” do dịch bệnh tại Mỹ.

Cảnh báo trên của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh Covid-19 tại Mỹ cao nhất thế giới. Theo thống kê của Reuters, hơn 306.000 người dương tính và hơn 8.300 người đã chết.

Các chuyên gia y tế của Nhà Trắng đã dự báo rằng khoảng 100.000 đến 240.000 người Mỹ có thể bị giết trong đại dịch.

Trên khắp thế giới, thống kê của trường Đại học Johns Hopkins cho thấy đã có hơn 60.000 người tử vong trong đại dịch.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ nay đã khuyến nghị người dân Mỹ đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng.

Bang New York – nơi bị ảnh nặng nề nhất của dịch bệnh – đang chuẩn bị cho việc đại dịch sẽ đạt đỉnh điểm trong 4 đến 10 ngày tới.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam. 

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.