Tổng thống Séc nhập viện trong tình trạng mơ hồ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Cộng hòa Séc đã phải nhập viện và không có thông tin nào về tình trạng của ông được cung cấp. Ông vốn có nhiều vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường và là một người nghiện thuốc lá và nghiện rượu nặng.
Tổng thống Séc Milos Zeman đang phải ngồi xe lăn. Ảnh: REUTERS Tổng thống Séc Milos Zeman đang phải ngồi xe lăn. Ảnh: REUTERS

Chiều thứ Ba (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Séc Milos Zeman đã được đưa vào Bệnh viện Đại học Quân sự Trung ương ở Praha. Một phát ngôn viên của bệnh viện đã xác nhận việc nhập viện của Tổng thống nhưng không cung cấp thêm thông tin. “Tôi không biết là bao lâu, tại sao hoặc như thế nào. Luật pháp không cho phép tôi cung cấp thông tin này”, cô nói với truyền thông địa phương.

Người phát ngôn của Tổng thống đã không trả lời các cuộc gọi của giới truyền thông; tuy nhiên, cố vấn Tổng thống Martin Nejedlý nói với truyền thông Séc rằng đây là một cuộc kiểm tra thường xuyên, đồng thời nói thêm rằng ông Zeman có các vấn đề sức khỏe cần được đánh giá.

Tổng thống Zeman đã đến bệnh viện quân đội vài lần trong những năm gần đây. Ông ta đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 vào tháng Giêng và tiêm mũi thứ hai vào giữa tháng Hai. Ông cũng đã được kiểm tra y tế dự phòng toàn diện sau khi được tiêm chủng.

Năm ngoái, Tổng thống Séc đã được phẫu thuật sau khi bị ngã và gãy tay. Các vấn đề sức khỏe khác đã khiến ông phải nhập viện 4 ngày trong năm 2019. Kể từ giữa tháng 4, ông Zeman đã phải ngồi xe lăn do có hạn chế về chuyển động và đang được điều trị bệnh thần kinh.

Tổng thống Zeman, một người nghiện thuốc lá và nghiện rượu nặng, chỉ giảm được tật xấu khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Vào năm 2013, trong một chuyến thăm nhà máy sản xuất thuốc lá, ông Zeman thậm chí còn nói rằng, mọi người hút thuốc sau này sẽ an toàn.

Cựu Tổng thống Václav Klaus, người phục vụ từ năm 2003-2013, hiện cũng đang điều trị tại bệnh viện quân đội này, đã được nhập viện vào cuối tuần qua.

Mỹ Hương (theo RT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.