Tổng thống Putin thông báo Nga có vũ khí tối tân

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong phát biểu gần nhất khẳng định Nga đã phát triển được vũ khí siêu thanh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong cuộc họp với Nhóm công tác chuẩn bị các đề xuất sửa đổi Hiến pháp Nga.

Theo đó, Tổng thống Nga cho rằng, hiện nay, một số chuyên gia nước ngoài vẫn đang nghiên cứu để tạo ra những loại vũ khí hạt nhân cho nước của họ.

Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, các loại vũ khí hạt nhân sẽ không còn uy lực, không còn là thứ vũ khí hiệu quả nhất, thậm chí là trở nên vô nghĩa bởi Nga đã có các loại vũ khí siêu thanh – tức những loại vũ khí có tốc độ nhanh hơn vận tốc âm thanh.

“Sau khi chúng ta đã có vũ khí siêu thanh, những nỗ lực của các bên trở nên vô nghĩa và chi phí họ đã bỏ ra là hàng tỷ USD”, Tổng thống Nga nói.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Tổng thống Philippines Aquino qua đời

Cựu Tổng thống Philippines Benigno Aquino III.
(PLVN) - Truyền thông nhà nước Philippines ngày 24/6 đưa tin, cựu Tổng thống nước này là ông Benigno Aquino III đã qua đời cùng ngày ở tuổi 61 sau khi nhập viện tại thành phố Quezon.

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển
(PLVN) -  Quan hệ ngoại giao và quân sự Nga và Anh đang rơi vào căng thẳng sau khi Moscow cáo buộc tàu chiến của London vi phạm hải phận, buộc họ phải bắn cảnh cáo và thả bom để xua đuổi, từ đó là phát sinh cuộc tranh luận qua lại giữa hai nước.

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam.