Tổng thống Putin nói về tiềm lực của quân đội Nga trong bối cảnh nhiều thách thức

(PLVN) - Nhân Ngày chiến sỹ bảo vệ Tổ quốc của nước Nga (23/2), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi khả năng chiến đấu của các Lực lượng Vũ trang, đồng thời cảm ơn tất cả các quân nhân đã thực hiện xứng đáng nghĩa vụ quân sự.
Tổng thống Nga V. Putin. Ảnh: Mikhail Klimentiev/TASS Tổng thống Nga V. Putin. Ảnh: Mikhail Klimentiev/TASS

Tổng thống cũng bày tỏ lòng biết ơn đặc biệt đến các cựu chiến binh, gọi họ là "một thế hệ tuyệt vời, những người đã dạy chúng tôi, con cháu của họ, cách chiến thắng và không bỏ cuộc." Ông cũng lưu ý rằng nhờ "chủ nghĩa anh hùng không bao giờ phai nhạt" của Nga mà truyền thống yêu nước "rất mạnh mẽ" ở đất nước này.

"Thế giới hiện đại đòi hỏi thường xuyên cảnh giác và sẵn sàng ứng phó với những thách thức khó khăn nhất, hành động một cách thành thạo, quyết đoán và hiệu quả. Quân đội và Hải quân của chúng ta biết cách làm điều này. Chúng ta tự hào về khả năng chiến đấu, huấn luyện và sở hữu hoàn hảo kiến thức hiện đại và những vũ khí mới nhất”, ông Putin nói trong lời chúc mừng Ngày Bảo vệ Tổ quốc trên kênh truyền hình Russia-24.

Ông cảm ơn tất cả quân nhân và nhân viên dân sự của lực lượng vũ trang đã thực hiện xứng đáng nghĩa vụ quân sự của họ.

Ông Putin nhấn mạnh rằng một trong những bằng chứng về sức mạnh ngày càng tăng của các lực lượng vũ trang là sự quan tâm nhiều hơn của thế hệ trẻ đối với nghĩa vụ quân sự. Nói lời chúc mừng nhân ngày lễ, Tổng thống Putin cho biết, ngày này là biểu tượng của lòng dũng cảm và sự tận tụy với Tổ quốc, “và được nhân dân chúng tôi tổ chức với niềm tự hào, sự tôn trọng đối với tất cả những người bảo vệ quê hương của họ, đối với những người đang bảo vệ biên giới nước Nga ngày nay.”

“Từ tận đáy lòng, tôi xin chúc mừng các bạn trong ngày lễ này. Tôi chúc các bạn sức khỏe và mọi điều tốt đẹp nhất", Tổng thống nói.

Ngày Bảo vệ Tổ quốc lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 23/2 nhân ngày kỷ niệm thành lập Hồng quân. Kể từ năm 1993, ngày này được đặt tên là Ngày của Hồng quân và Hải quân.

https://tass.com/russia/1259453

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.