Tổng thống Putin nói về các yếu tố "quyết định phần lớn" việc giải quyết tham nhũng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Như nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, tính chuyên nghiệp và tính chính trực cá nhân "quyết định phần lớn việc giải quyết thành công các vụ án do Ủy ban điều tra đảm nhận và niềm tin của người dân vào chiến thắng của Luật pháp và công lý".
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Ngày 15/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi nỗ lực của Ủy ban Điều tra trong việc chống tội phạm và tham nhũng trong nước trong lời chúc mừng của ông tới các nhân viên và cựu chiến binh của cơ quan nhân kỷ niệm 11 năm thành lập tổ chức, theo một thông báo được đăng trên trang web của Điện Kremlin hôm thứ Bảy.

"Trong suốt lịch sử của mình, Ủy ban điều tra đã chứng minh được hiệu quả của mình và trở thành một trong những mắt xích quan trọng nhất trong hệ thống thực thi pháp luật trong nước. Giữ gìn và phát triển truyền thống của cơ quan, đơn vị đi đầu trong cuộc đấu tranh chống tội phạm và tham nhũng và vững chắc đề cao lợi ích của nhà nước, cũng như các quyền và tự do của công dân Nga", thông điệp viết.

Công việc có trách nhiệm cao này đòi hỏi các nhân viên của Ủy ban Điều tra phải có năng lực đặc biệt, có tính chính trực và trung thành với nhiệm vụ chính thức của họ, ông Putin nói.

Vĩnh Hưng (theo TASS)
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.