Tổng thống Putin lên tiếng về tương lai quan hệ Nga - Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Nga và Ukraine là không thể tránh khỏi, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định trong cuộc phỏng vấn với kênh MIR.

Theo hãng tin TASS của Nga, tuyên bố trên được Tổng thống Nga Putin đưa ra khi được đề nghị cho biết mối quan hệ Nga-Ukraine trong tương lai, trong bối cảnh Ukraine có Tổng thống mới là ông Vladimir Zelensky.

“Không thể tránh khỏi việc chúng tôi sẽ khôi phục quan hệ song phương. Tình hình quan hệ giữa 2 nước hiện nay là không thể giữa hai dân tộc anh em”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Putin cũng bày tỏ hy vọng rằng chính phủ mới của Ukraine sẽ tích cực thúc đẩy việc khôi phục quan hệ giữa Nga và Ukraine.

“Tôi hy vọng rằng chính phủ mới của Ukraine sẽ tích cực hành động và đáp lại sự tin tưởng của người dân Ukraine dành cho Tổng thống mới, thực hiện các biện pháp tích cực để khôi phục quan hệ giữa Ukraine và Nga đồng thời giải quyết các vấn đề trong nước”, ông nói.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.