Tổng thống Putin lên tiếng về tương lai quan hệ Nga - Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Nga và Ukraine là không thể tránh khỏi, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định trong cuộc phỏng vấn với kênh MIR.

Theo hãng tin TASS của Nga, tuyên bố trên được Tổng thống Nga Putin đưa ra khi được đề nghị cho biết mối quan hệ Nga-Ukraine trong tương lai, trong bối cảnh Ukraine có Tổng thống mới là ông Vladimir Zelensky.

“Không thể tránh khỏi việc chúng tôi sẽ khôi phục quan hệ song phương. Tình hình quan hệ giữa 2 nước hiện nay là không thể giữa hai dân tộc anh em”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Putin cũng bày tỏ hy vọng rằng chính phủ mới của Ukraine sẽ tích cực thúc đẩy việc khôi phục quan hệ giữa Nga và Ukraine.

“Tôi hy vọng rằng chính phủ mới của Ukraine sẽ tích cực hành động và đáp lại sự tin tưởng của người dân Ukraine dành cho Tổng thống mới, thực hiện các biện pháp tích cực để khôi phục quan hệ giữa Ukraine và Nga đồng thời giải quyết các vấn đề trong nước”, ông nói.

Đọc thêm

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.