Tổng thống Putin ký sắc lệnh cho phép hoán đổi tài sản bị đóng băng

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới ký sắc lệnh cho phép nhà đầu tư nước ngoài đổi tài sản bị đóng băng tại Nga để lấy tài sản của nhà đầu tư Nga bị phong toả ở nước ngoài.

Theo RIA Novosti, sắc lệnh có hiệu lực kể từ ngày ký. Các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm có thể mua chứng khoán nước ngoài bị phong tỏa của người Nga bằng cách sử dụng tiền của họ từ tài khoản loại "C" ở Nga.

Sắc lệnh cho phép mỗi người hoán đổi lên đến 100.000 ruble (1.100 USD), thông qua một cơ chế sẽ do Ủy ban chính phủ Nga về quản lý đầu tư nước ngoài thiết lập. Việc trao đổi tài sản được tiến hành hoàn toàn tự nguyện.

Ở giai đoạn đầu tiên, Nga dự kiến sẽ gỡ bỏ phong tỏa các tài khoản trị giá khoảng 100 tỷ Ruble.

Do sự ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt mà phương Tây áp đặt với Nga kể từ khi xung đột Nga-Ukraine diễn ra, hơn 3,5 triệu người Nga đã bị đóng băng số tài sản trị giá khoảng 1,5 nghìn tỷ Ruble (16,3 tỷ USD) ở nước ngoài.

Đáp lại, Nga đã khóa một số tài sản của các nhà đầu tư và công ty nước ngoài ở nước này, gọi đó là các tài khoản loại "C".

Đọc thêm

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.