Tổng thống Putin ký luật đăng ký quyền đối với máy bay nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật về các biện pháp hỗ trợ hàng không dân dụng, tạo cơ hội đăng ký quyền sử dụng máy bay nước ngoài do các công ty Nga thuê và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bay trong nước cho họ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Bộ phận thông tin và báo chí Văn phòng Tổng thống/TASS Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Bộ phận thông tin và báo chí Văn phòng Tổng thống/TASS

Văn bản đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử chính thức về thông tin pháp luật.

Các sửa đổi đối với Bộ luật Hàng không Nga và một số đạo luật khác giúp các hãng hàng không Nga có thể giữ đội máy bay nước ngoài và tạo cơ hội khai thác chúng trên các tuyến nội địa. Máy bay dân dụng sẽ được chứng nhận thông qua các trung tâm chứng nhận và phòng thí nghiệm thử nghiệm, với các yêu cầu đối với chúng do Bộ Giao thông vận tải quyết định.

Luật này nhằm duy trì đội máy bay nước ngoài do Nga khai thác nhằm mục đích vận hành trơn tru hàng không dân dụng như một phần của các biện pháp chống trừng phạt, bản giải trình cho biết.

Vĩnh Hưng (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.