Tổng thống Putin không có kế hoạch trực tiếp tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo G20

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tới Ấn Độ dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Theo đài RT, trong phát biểu ngày 25/8, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin không có kế hoạch trực tiếp tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo G20 diễn ra tháng tới tại Ấn Độ.

Ông Peskov cho biết thêm rằng, hình thức tham gia chính xác của nhà lãnh đạo Nga tại hội nghị vẫn chưa được quyết định.

Hội nghị thượng đỉnh G20 ở New Delhi, Ấn Độ dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến ngày 10/9. Ấn Độ đảm nhận chức chủ tịch luân phiên G20 từ tháng 12 năm ngoái.

Trong tuần này, ông Putin đã tham gia hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo BRICS ở Johannesburg theo hình thức trực tuyến, sau khi từ chối tới Nam Phi.

Nước chủ nhà đã mời Tổng thống Nga tới dự hội nghị, mặc dù việc ông Putin đến Nam Phi sẽ đặt nước này vào tình thế khó khăn do các cam kết với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

Đọc thêm

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.