Tổng thống Putin khẳng định mạnh mẽ về hệ thống bầu cử của Nga

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/9 khẳng định rằng hệ thống bầu cử của Nga có thể được coi là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới vì nó dựa trên sự tuân thủ nghiêm ngặt lợi ích của đất nước và người dân cũng như các thủ tục rõ ràng và minh bạch.

“Về bản chất, năm nay chúng ta đang kỷ niệm 30 năm thành lập toàn bộ hệ thống bầu cử của Nga”, hãng tin TASS dẫn lời ông Putin nói trong bài phát biểu ghi hình nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC).

Theo Tổng thống Nga, hệ thống bầu cử của Nga được coi là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới vì nó dựa trên các thủ tục bầu cử rõ ràng và minh bạch cho công dân, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của luật bầu cử, bảo vệ lợi ích quốc gia, chủ quyền và quyền tự do biểu đạt nguyện vọng của công dân Nga.

Ông Putin nhấn mạnh, chính con người là nguồn sức mạnh ở Nga và quyết định con đường phát triển đất nước.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng Ủy ban Bầu cử Trung ương xứng đáng được tín nhiệm vì đã khẳng định quyền hiến định quan trọng nhất của công dân chúng ta – đó là quyền bầu cử và được bầu cử”, Nhà lãnh đạo Nga nói thêm.

Trong bài phát biểu của mình, ông Putin cũng nhấn mạnh những nỗ lực của CEC nhằm giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của bầu cử và cũng như thúc đẩy sự tham gia của mỗi người dân.

CEC, cơ quan bầu cử tối cao của Nga, được thành lập vào ngày 249/1993, theo sắc lệnh do Tổng thống lúc đó là ông Boris Yeltsin ban hành.

Đọc thêm

Quốc gia đáng sống cho đa giới tính

Iceland là quốc gia tiên phong thu hẹp bình đẳng giới bằng luật về chứng nhận trả lương bình đẳng. (Nguồn: Getty Image)
(PLVN) - Trong hơn thập kỷ, các quốc gia Bắc Âu đi đầu thế giới trong cuộc chiến xoá khoảng cách bất bình đẳng giới. Chính phủ các nước này đều coi bình đẳng giới là một trong những vấn đề trọng tâm phát triển của đất nước, do đó có những biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm nam nữ đều có quyền như nhau trong mọi mặt phát triển.

Quyết định mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ban hành sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc áp dụng hoặc sửa đổi các biện pháp trừng phạt đối với 185 cá nhân và 181 pháp nhân.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…