Tổng thống Putin: Hải quân Nga sẵn sàng ra đòn tấn công "không thể cản nổi"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hải quân Nga có thể phát hiện bất kỳ kẻ thù nào và mở cuộc tấn công "không thể cản nổi" nếu cần thiết, Reuters dẫn tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin hôm 25/7.
Tổng thống Putin phát biểu tại lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân. Tổng thống Putin phát biểu tại lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân.

Phát biểu trong cuộc duyệt binh nhân dịp Ngày Hải quân tại St. Petersburg ngày 25/7, ông Putin nhấn mạnh rằng "Nga có khả năng phát hiện bất kỳ kẻ thù nào dưới nước, trên mặt nước, trên không. Nếu cần, chúng ta sẽ giáng đòn tấn công không thể cản nổi và phá hủy mục tiêu đó".

Ngày Hải quân là sự kiện này được tổ chức hàng năm ở Nga vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 7. Năm nay, cuộc diễu hành vào Ngày Hải quân của Nga đã diễn ra ở St.Petersburg và Kronshtadt vào ngày 25/7.

Năm nay cũng là năm Hải quân Nga kỷ niệm 325 năm ngày thành lập.

Theo hãng tin TASS, cuộc diễu hành của Hải quân Nga có sự tham gia của hơn 50 tàu chiến, tàu ngầm và tàu chắn gió cùng khoảng 4.000 thủy thủ, với khoảng 50 máy bay. Đây là sự kiện thu hút sự chú ý của người dân Nga, tuy nhiên, năm nay, cuộc diễu hành không có khán giả do tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Dưới sự chứng kiến của Tổng thống Nga Putin, đội hình diễu binh trên sông Neva (St. Petersburg) bao gồm 18 tàu chiến, trong đó có tàu chống trộm Nakhimovets, Yunarmeyets Belomorya, P-429, Yunarmeyets Baltiki, P-461, P-462, Valery Fedyanin và Yunarmeyets Dagestana, tàu tấn công đổ bộ Aleksei Barinov với botik (thuyền nhỏ) Peter Đại đế và thuyền tấn công đổ bộ Ivan Pasko, tàu quét mìn RT-57, tàu đối phó mìn Aleksandr Obukhov, tàu quét mìn Pavel Khenov, tàu hộ tống tên lửa Odintsovo và Zelyonoy Dol và hai tàu Mangust - tàu tuần tra cao tốc đẳng cấp.

Nhật Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu

Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe
(PLVN) - Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn đến thăm những bãi biển cát đen của Montserrat, với địa hình tuyệt đẹp và đa dạng của nó. Nhưng nếu bạn không kiếm được 70.000 đô la một năm thì việc du lịch đến hòn đảo ở Caribe này hiện không phải là một lựa chọn.

Đau lòng hàng triệu trẻ em bơ vơ vì COVID-19

Một trại trú ẩn cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch ở Kabul, Afghanistan. Nguồn: France24
(PLVN) - Trong khi hầu hết sự chú ý của thế giới đều tập trung vào người lớn, số người nhiễm và số ca tử vong bởi COVID-19, ít ai để ý đến những nạn nhân gián tiếp của căn bệnh này – trẻ em.

Nổ khí gas "thổi tung" 3 căn hộ chung cư

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: TASS
(PLVN) - Ba căn hộ bị hư hại do một vụ nổ khí gas xảy ra vào sáng thứ Bảy tại một tòa nhà dân cư ở Verkhnyaya Pyshma, Vùng Sverdlovsk, chính quyền thành phố cho biết trong thông cáo báo chí.

Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu.
(PLVN) - Ngày 12/8/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có bài viết "Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới". PLVN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết.