Tổng thống Putin công bố thông tin đáng chú ý về tàu chiến của Nga

(PLVN) - Khoảng 40 tàu mới sẽ được đưa vào hoạt động trong lực lượng Hải quân Nga vào năm 2020, với trọng tâm là trang bị cho các tàu này những hệ thống tấn công siêu thanh “độc nhất vô nhị”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tại cuộc duyệt binh chính của Hải quân Nga được tổ chức ở St. Petersburg vừa qua.

“Năm nay, 40 tàu thuộc các lớp khác nhau sẽ được đưa vào sử dụng trong Hải quân. Hạm đội sẽ có được những lợi thế độc đáo và cải thiện khả năng chiến đấu nhờ việc áp dụng rộng rãi các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, các hệ thống vũ khí tấn công siêu âm vô song của thế giới, các phương tiện không người lái dưới nước và các phương tiện tự vệ hiệu quả nhất”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng, vài ngày trước, 6 tàu mới hoạt động ở các vùng biển xa đã được hạ thủy tại 3 nhà máy đóng tàu hàng đầu của Nga. 

Tổng thống Putin cũng khẳng định, Hải quân Nga hiện có các tàu được trang bị các loại vũ khí có độ chính xác cao, các tàu tuần dương dưới nước chiến lược và tàu ngầm đa năng, cũng như máy bay phản lực tiên tiến, các máy bay khác cùng những loại vũ khí độc đáo và thiết bị đặc biệt.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.