Tổng thống Putin công bố thông tin đáng chú ý về tàu chiến của Nga

(PLVN) - Khoảng 40 tàu mới sẽ được đưa vào hoạt động trong lực lượng Hải quân Nga vào năm 2020, với trọng tâm là trang bị cho các tàu này những hệ thống tấn công siêu thanh “độc nhất vô nhị”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tại cuộc duyệt binh chính của Hải quân Nga được tổ chức ở St. Petersburg vừa qua.

“Năm nay, 40 tàu thuộc các lớp khác nhau sẽ được đưa vào sử dụng trong Hải quân. Hạm đội sẽ có được những lợi thế độc đáo và cải thiện khả năng chiến đấu nhờ việc áp dụng rộng rãi các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, các hệ thống vũ khí tấn công siêu âm vô song của thế giới, các phương tiện không người lái dưới nước và các phương tiện tự vệ hiệu quả nhất”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng, vài ngày trước, 6 tàu mới hoạt động ở các vùng biển xa đã được hạ thủy tại 3 nhà máy đóng tàu hàng đầu của Nga. 

Tổng thống Putin cũng khẳng định, Hải quân Nga hiện có các tàu được trang bị các loại vũ khí có độ chính xác cao, các tàu tuần dương dưới nước chiến lược và tàu ngầm đa năng, cũng như máy bay phản lực tiên tiến, các máy bay khác cùng những loại vũ khí độc đáo và thiết bị đặc biệt.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.