Tổng thống Putin chỉ đạo tên lửa trong cuộc tập trận chiến lược

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tất cả các tên lửa hành trình và đạn đạo được phóng trong cuộc tập trận của lực lượng răn đe chiến lược của Nga được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang tối cao của Tổng thống Nga Vladimir Putin của Nga đã đánh thành công các mục tiêu được chỉ định.
Một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars của Nga được phóng trong cuộc tập trận của lực lượng hạt nhân ở một địa điểm không xác định ở Nga. Ảnh: lấy từ video Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 19/2/2022 phát qua REUTERS Một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars của Nga được phóng trong cuộc tập trận của lực lượng hạt nhân ở một địa điểm không xác định ở Nga. Ảnh: lấy từ video Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 19/2/2022 phát qua REUTERS

"Dưới sự chỉ đạo của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang tối cao Vladimir Putin, các vụ phóng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình đã được tiến hành trong một cuộc tập trận theo lịch trình của lực lượng răn đe chiến lược", Văn phòng báo chí của Điện Kremlin đưa tin trên trang web của mình hôm thứ Bảy. .

Tuyên bố nhấn mạnh: "Các nhiệm vụ được giao trong cuộc tập trận của lực lượng răn đe chiến lược đã được hoàn thành đầy đủ và tất cả các tên lửa đều trúng mục tiêu được chỉ định, xác nhận các đặc điểm được thiết kế của chúng".

Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã quan sát các cuộc tập trận của lực lượng răn đe chiến lược của Nga cùng với từ trung tâm kiểm soát tình hình của Điện Kremlin. Như Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với TASS, các nhà lãnh đạo của cả hai nước đã hoàn thành việc quan sát cuộc tập trận.

Tổng thống Putin chỉ đạo tên lửa trong cuộc tập trận chiến lược ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã quan sát cuộc tập trận từ Điện Kremlin. Ảnh: Sputnik / Kremlin thông qua REUTERS

Theo Văn phòng báo chí của Điện Kremlin, các cuộc tập trận của lực lượng răn đe chiến lược đã được lên kế hoạch trước và được tiến hành "để kiểm tra sự chuẩn bị của các trung tâm chỉ huy quân sự, các đội tác chiến, biên đội tàu chiến và tàu sân bay tên lửa chiến lược để hoàn thành các nhiệm vụ được giao và độ tin cậy của vũ khí hạt nhân chiến lược và các lực lượng thông thường".

Các cuộc tập trận lực lượng phòng thủ chiến lược theo lịch trình của Nga đã tập hợp các lực lượng và khả năng của Lực lượng Hàng không vũ trụ, Quân khu phía Nam, Lực lượng Tên lửa Chiến lược và Hạm đội Phương Bắc và Biển Đen.

Tổng thống Putin chỉ đạo tên lửa trong cuộc tập trận chiến lược ảnh 2

Một hình ảnh vệ tinh cho thấy việc triển khai máy bay trực thăng và máy bay su25 mới, ở Millerovo, Nga ngày 18/2/2022. Ảnh phát qua REUTERS

Tổng thống Putin chỉ đạo tên lửa trong cuộc tập trận chiến lược ảnh 3

Các thành viên phục vụ của Lực lượng tấn công đường không Ukraine tham gia các cuộc diễn tập chiến thuật tại một bãi tập ở một địa điểm không xác định ở Ukraine. Ảnh tài liệu do Dịch vụ báo chí của Lực lượng tấn công đường không Ukraine phát hành ngày 18/2/2022 qua REUTERS

Trong cuộc tập trận của lực lượng răn đe chiến lược, Lực lượng Hàng không Vũ trụ của Nga đã phóng thành công tên lửa đạn đạo siêu thanh Kinzhal, Văn phòng báo chí của Điện Kremlin đưa tin.

"Các tàu chiến và tàu ngầm của Hạm đội Phương Bắc và Biển Đen đã tiến hành phóng tên lửa hành trình Kalibr và tên lửa siêu thanh Tsirkon chống lại các mục tiêu trên bộ và hải quân. Tại bãi chứng minh Kapustin Yar ở Vùng Astrakhan, một tên lửa hành trình đối đất Iskander đã được phóng", thông báo được đưa ra sau khi kết thúc cuộc tập trận.

Ngoài ra, một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars đã được phóng từ bãi phóng của sân bay vũ trụ Plesetsk ở phía bắc của Nga về phía bãi chứng minh Kura trên bán đảo Kamchatka ở Viễn Đông của Nga, văn phòng báo chí của Điện Kremlin cho biết.

"Các tên lửa hành trình trên không được phóng từ máy bay ném bom mang tên lửa tầm xa chiến lược Tu-95MS đã tấn công các mục tiêu tại bãi chứng minh Pemboi và Kura", theo thông cáo báo chí của Điện Kremlin.

Vĩnh Hưng (theo TASS)
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.