Tổng thống Putin cảnh báo đanh thép với Mỹ về vũ khí tiên tiến của Nga

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/2 cảnh báo Mỹ cần tính toán về phạm vi hoạt động và tốc độ bay của các loại vũ khí tối tân của Nga trước khi đưa ra những quyết định có thể tạo nên mối đe dọa với Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS của Nga, tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong bản Thông điệp liên bang đọc trước 2 viện của Quốc hội Nga trưa 20/2 (giờ Nga, chiều nay giờ Việt Nam).

“Có nhiều người trong giới cầm quyền Mỹ say mê với ý tưởng ưu việt của họ với thế giới. Họ dĩ nhiên có quyền nghĩ vậy. Nhưng họ có thể tính toán không? Chắc chắn là họ có thể. Vì vậy hãy để cho họ tính toán về phạm vi và tốc độ của những hệ thống vũ khí của chúng ta”, ông Putin nói trước các nhà lập pháp Nga.

“Thứ duy nhất mà chúng ta yêu cầu họ làm – đó là tính toán kỹ ngay từ đầu, trước khi đưa ra những quyết định có thể tạo ra những đe dọa cho đất nước của chúng ta”, ông nói thêm.

Trong bài phát biểu, ông Putin cũng một lần nữa cáo buộc Mỹ vi phạm Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Tổng thống Nga cũng cảnh báo Mỹ rằng việc Mỹ triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở châu Âu nếu diễn ra sẽ làm trầm trọng tình hình an ninh thế giới và đặt ra những thách thức nghiêm trọng với Nga.

“Đó là đe dọa rất nghiêm trọng với chúng ta. Trong trường hợp đó, chúng ta sẽ  buộc phải, tôi nhấn mạnh điều này, buộc phải có biện pháp ăn miếng trả miếng”, ông Putin nêu rõ.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.