Tổng thống Philippines tiết lộ có thể bị ung thư

Tổng thống Philippines Duterte.
Tổng thống Philippines Duterte.
(PLO) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa tiết lộ ông đang chờ kết quả xét nghiệm ung thư.

Theo Reuters, thông báo của ông Duterte được đưa ra sau khi có những tin đồn về sức khỏe của ông khi ông đã vắng mặt tại một cuộc họp nội các và một sự kiện khác hôm 3/10.

Trước đó, hồi năm ngoái, ông Duterte cũng đã không xuất hiện tại các sự kiện công khai trong vòng 1 tuần, dấy lên những đồn đoán cho rằng ông bị bệnh. Chính phủ Philippines sau đó lên tiếng bác bỏ những đồn đoán “vô căn cứ” này.

Tuy nhiên, trong phát biểu tại buổi tiệc tiếp các sĩ quan quân đội và cảnh sát Philippines tại Dinh tổng thống ở thủ đô Manila hôm 4/10, ông Duterte đã lần đầu tiên xác nhận sức khỏe của ông có thể có vấn đề.

Theo ông Duterte, ông đã bắt đầu xét nghiệm tìm ung thư từ 3 tuần trước và đến tuần này đã được bác sĩ yêu cầu đi tái khám để lấy thêm các mô nhằm xét nghiệm thêm.

“Tôi không biết tình hình sức khỏe hiện nay ra sao. Tôi phải chờ kết quả”, Tổng thống Philippines nói và khẳng định sẽ thông báo với mọi người nếu bị bệnh ung thư. Bài phát biểu của ông được phát sóng trực tiếp trên toàn quốc.

Theo ông Duterte, nếu bị ung thư ở giai đoạn 3, ông sẽ không điều trị. Tổng thống Philippines năm nay 73 tuổi.

Đọc thêm

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội
(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.