Tổng thống Philippines tiết lộ có thể bị ung thư

(PLO) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa tiết lộ ông đang chờ kết quả xét nghiệm ung thư.
Tổng thống Philippines Duterte. Tổng thống Philippines Duterte.

Theo Reuters, thông báo của ông Duterte được đưa ra sau khi có những tin đồn về sức khỏe của ông khi ông đã vắng mặt tại một cuộc họp nội các và một sự kiện khác hôm 3/10.

Trước đó, hồi năm ngoái, ông Duterte cũng đã không xuất hiện tại các sự kiện công khai trong vòng 1 tuần, dấy lên những đồn đoán cho rằng ông bị bệnh. Chính phủ Philippines sau đó lên tiếng bác bỏ những đồn đoán “vô căn cứ” này.

Tuy nhiên, trong phát biểu tại buổi tiệc tiếp các sĩ quan quân đội và cảnh sát Philippines tại Dinh tổng thống ở thủ đô Manila hôm 4/10, ông Duterte đã lần đầu tiên xác nhận sức khỏe của ông có thể có vấn đề.

Theo ông Duterte, ông đã bắt đầu xét nghiệm tìm ung thư từ 3 tuần trước và đến tuần này đã được bác sĩ yêu cầu đi tái khám để lấy thêm các mô nhằm xét nghiệm thêm.

“Tôi không biết tình hình sức khỏe hiện nay ra sao. Tôi phải chờ kết quả”, Tổng thống Philippines nói và khẳng định sẽ thông báo với mọi người nếu bị bệnh ung thư. Bài phát biểu của ông được phát sóng trực tiếp trên toàn quốc.

Theo ông Duterte, nếu bị ung thư ở giai đoạn 3, ông sẽ không điều trị. Tổng thống Philippines năm nay 73 tuổi.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.