Tổng thống Philippines sẵn sàng đi tù vì chiến dịch chống ma túy

Theo AP, ngày 29/8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định chiến dịch chống ma túy đẫm máu, khiến gần 1.800 người thiệt mạng, không phạm tội diệt chủng, song ông tuyên bố sẵn sàng đi tù để bảo vệ người của mình trước những vụ kiện.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Bên cạnh đó, ông Duterte cũng vạch ra giới hạn giữa những vụ giết người quy mô lớn trong cuộc chiến chống ma túy của ông với tính chất hung tàn dưới sự cầm quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và sự tàn bạo của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Khi nói về chiến dịch chống ma túy của mình, ông Duterte thông báo sẽ chi 2 triệu peso (42.000 USD) cho thông tin giúp Chính phủ phát hiện bất kỳ nhân viên cảnh sát nào che giấu các băng đảng ma túy. 

Theo cảnh sát Philippines, ít nhất 1.779 nghi phạm ma túy đã bị tiêu diệt trong chiến dịch này.

Cùng chuyên mục
Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.