Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử

Tổng thống Vladimir Putin đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018. Ảnh: Báo Tin  tức/CNN
Tổng thống Vladimir Putin đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018. Ảnh: Báo Tin tức/CNN
Tối 18/3 giờ Moskva (rạng sáng 19/3 theo giờ Hà Nội), Tổng thống Vladimir Putin đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra cùng ngày, qua đó tiếp tục lãnh đạo nước Nga thêm một nhiệm kỳ 6 năm nữa.

Đây cũng là nhiệm kỳ thứ 4 ông Putin đặc cử Tổng thống Nga.

Theo số liệu sơ bộ của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, sau khi 90,02% số phiếu đã được kiểm, ông Putin đang dẫn đầu cuộc bầu cử tổng thống Nga với 76,41% số phiếu, Sputnik đưa tin.

Trong khi đó, ứng cử viên đảng Cộng sản Pavel Grudinin có 12,05% số phiếu, lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội Vladimir Zhirinovsky giành được 5,85%. Ksenia Sobchak, nữ ứng viên đảng Sáng kiến dân sự giành được 1,59%. Số phiếu bầu của 4 ứng viên còn lại đều ít hơn 1%.

Trước đó, phương tiện truyền thông quả dẫn kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu do nhà nước tiến hành cho biết ông Vladimir Putin, tham gia tranh cử tổng thống năm 2018 với tư cách một ứng cử viên độc lập, đã nhận được 73,9% số phiếu ủng hộ.

Về sau ông Putin là ứng cử viên Pavel Grudinin của đảng Cộng sản Liên bang Nga với 11,2% số phiếu bầu.

Ủy ban bầu cử Trung ương Nga (CEC) cũng thông báo ông Putin dẫn đầu và bỏ xa các đối thủ trong cuộc bầu cử nói trên với 71,97% số phiếu ủng hộ trong số 21,33% số phiếu được kiểm.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.