Tổng thống Nga tiến hành loạt cuộc họp quan trọng với quan chức quốc phòng

(PLVN) - Từ ngày 13/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu một loạt các cuộc họp với các quan chức hàng đầu Chính phủ, lãnh đạo các doanh nghiệp quốc phòng về những vấn đề liên quan đến quốc phòng, hãng tin TASS dẫn lời ông Dmitry Pskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong các năm qua, định kỳ hàng năm, thường là vào mùa xuân và mùa thu, Tổng thống Nga Putin sẽ tổ chức các cuộc họp với Bộ trưởng quốc phòng, các Bộ trưởng khác, người đứng đầu các cơ quan Chính phủ, giám đốc điều hành của các doanh nghiệp quốc phòng… để bàn về sự phát triển lĩnh vực quốc phòng của Nga.

Trong số các vấn đề thường được thảo luận tại các cuộc họp như vậy có việc phát triển các lực lượng vũ trang và doanh nghiệp quốc phòng, việc thực hiện các đơn đặt hàng quốc phòng của Chính phủ, việc cung cấp vũ khí tối tân cho quân đội…

Tuy nhiên, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga vừa đây cho biết, tại cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Bộ trưởng Ngoại giao Serge Lavov vào ngày 2/2, khi tuyên bố Nga đình chỉ  tham gia Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), ông Putin đã công bố kế hoạch thay đổi cách thức tiến hành các cuộc họp quan trọng nói trên.

Vì vậy, các cuộc họp lần này sẽ được tổ chức theo một định dạng mới. Tuy không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về những điểm mới của các cuộc họp nhưng Tổng thống Nga cho biết ông muốn thấy những tiến triển trong các hoạt động liên quan đến các hệ thống vũ khí mới của Nga như các tên lửa Kinzhal, Peresvet, Avangard, Sarmat và những vũ khí khác.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.