Tổng thống Nga Putin vẫn chưa tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2024?

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa đưa ra tuyên bố nào liên quan đến việc tham gia cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2024.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên ngày 23/1.

"Vẫn còn sớm, chiến dịch tranh cử vẫn chưa bắt đầu. Điện Kremlin hiện có rất nhiều việc. Tổng thống có lịch trình và chương trình nghị sự bận rộn", người phát ngôn Điện Kremlin nói khi được hỏi liệu chính quyền cuả Tổng thống Putin đã tiến hành các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử hay chưa.

"Tổng thống chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vấn đề này, vì hiện tại công việc vẫn tiếp tục trong khuôn khổ lịch làm việc thường ngày của Tổng thống", ông Peskov nói khi được hỏi liệu ông Putin có quyết định tranh cử tổng thống năm 2024 hay không.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng không bình luận về phát biểu của cựu Thủ tướng kiêm cựu Chủ tịch cơ quan Kiểm toán Nga Sergey Stepashin cho rằng Tổng thống Putin nên tranh cử thêm một nhiệm kỳ tổng thống.

Ông Peskov cũng cho biết, hiện, Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) đang thực hiện các chức năng của mình để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Đọc thêm

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.