Tổng thống Nga Putin tuyên bố về sản xuất các hệ thống tên lửa

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nga đã sẵn sàng bắt đầu phát triển và sản xuất các hệ thống tên lửa tầm trung và tầm ngắn, hãng tin TASS dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Theo truyền thông Nga, phát biểu nêu trên được Tổng thống Nga đưa ra sau chuyến thăm Kazakhstan.

Trong phát biểu, Tổng thống Putin nhắc lại rằng Nga đã đưa ra lệnh tạm dừng triển khai các hệ thống tên lửa tầm ngắn và tầm trung cho đến khi các hệ thống tên lửa này xuất hiện ở các khu vực khác trên thế giới. Tuy nhiên, với việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung và thông báo bắt đầu sản xuất tên lửa, Nga cho rằng nước này có quyền bắt đầu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các tên lửa trong tương lai.

“Chúng tôi đang thực hiện nghiên cứu và phát triển như vậy, chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất”, Người đứng đầu nhà nước Nga tuyên bố và cho biết đã giao cho ngành sản xuất tên lửa của Nga sẵn sàng triển khai nhiệm vụ này.

Cùng với đó, Tổng thống Nga Putin cũng cho biết, Moscow có thể đưa ra phản ứng tương tự trong trường hợp tên lửa tầm ngắn và tầm trung của Mỹ được triển khai ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới.

“Nếu các hệ thống tên lửa tầm trung và tầm ngắn do Mỹ sản xuất xuất hiện ở đâu đó, thì chúng tôi có quyền hành động tương ứng”, ông Putin nêu rõ.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.