Tổng thống Nga Putin tiết lộ lý do từng bị... vỡ mũi

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tiết lộ rằng đấm bốc môn thể thao đầu tiên mà ông thử sức khi còn là một cậu bé. Tuy nhiên, nguyên thủ Nga đã nhanh chóng từ bỏ ý định theo đuổi môn thể thao này sau lần bị vỡ mũi.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, tiết lộ trên được ông Putin đưa ra trong một cuộc trò chuyện với các vận động viên bên lề diễn đàn “Nga là một cường quốc thể thao” được tổ chức ở Nizhny Novgorod ngày 10/10.

“Môn thể thao đầu tiên mà tôi thử sức là đấm bốc. Tôi đã bị vỡ mũi và tất cả đã kết thúc. Tôi đã không đến bác sĩ thăm khám nên phải mất một thời gian dài sau đó mũi của tôi mới lành lại được. Về sau, tôi chuyển qua chơi một môn thể thao khác”, ông Putin nhớ lại.

Tổng thống Nga Putin vốn nổi tiếng là một người đàn ông đam mê võ thuật. Ông đã tham gia thi đấu judo từ khi 11 tuổi.

Ông cũng từng giành thành tích cao trong các cuộc thi karate Kyokushin, taekwondo. Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng thường xuyên chơi các môn thể thao khác như khúc côn cầu… nhằm tăng cường sức khỏe và cổ vũ người dân duy trì lối sống năng động.

Người phát ngôn của ông Putin mới đây cho biết, vị Tổng thống 67 tuổi của Nga hiện nay vẫn tích cực chơi thể thao bất cứ khi nào có dịp.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.