Tổng thống Nga Putin tiếp tục công bố tin bất ngờ với toàn thể người dân

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thông điệp lần thứ 2 gửi tới người dân Nga giữa đại dịch Covid-19 ngày 2/4 đã thông báo kéo dài thời hạn ngày không làm việc nhưng vẫn được hưởng lương tới ngày 30/4 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Theo hãng tin TASS, Điện Kremlin cho biết, sau tuyên bố trên, ông Putin đã ký sắc lệnh về việc kéo dài thời gian được nghỉ làm nhưng vẫn được hưởng lương của công dân Nga.

“Để đảm bảo phúc lợi vệ sinh và dịch tễ học của nước Nga do sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, theo Điều 80 của Hiến pháp Nga, tôi tuyên bố khoảng thời gian từ ngày 4/4 đến ngày 30/4/2020 là ngày nghỉ không làm việc”, sắc lệnh cho hay.

Sắc lệnh cũng nêu rõ rằng người đứng đầu các khu vực Nga phải đưa ra các biện pháp hạn chế tùy thuộc vào tình hình trong khu vực.

Trước đó, ông Putin đã tuyên bố 1 tuần không làm việc được trả lương với người Nga từ ngày 30/3 đến ngày 5/4.

Trong phát biểu thứ 2 tới toàn thể người dân Nga ngày 2/4, Tổng thống Putin nhận định dịch Covid-19 trên thế giới cũng như tại Nga vẫn chưa qua giai đoạn đỉnh điểm. 

Cho biết nước Nga rất rộng lớn, ông Putin cho rằng việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phụ thuộc vào tình hình cụ thể của từng địa phương đồng thời trao thêm quyền cho lãnh đạo các địa phương ở Nga tự quyết định sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội ở địa phương của mình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.